กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้ บ้านโลกทิพย์ สังคมแห่งการช่วยเหลือ ให้คำแนะนำในการปฏิบัติกรรมฐาน แนะนำการสวดมนต์ที่ถูกต้อง สงสัยหรือมีคำถามในเรื่องการสวดมนต์ การปฏิบัติธรรม แก้ไขให้ชีวิตดีขึ้น โทรปรึกษาน้องหนิง(เด็กวัด)ที่ 086-055 4888


ข่าวประกาศ โดย บ้านโลกทิพย์

น้องกันต์ขอฝากงานบุญ "สร้างบันไดทางขึ้นพระพุทธศรีธัญดร "
"ท่านใดสนใจเชิญคุณณัฐภูเบศร์ "เด็กวัด" ไปบรรยายธรรมสามารถติดต่อได้โดยตรง โทร.086-055-4888 การบรรยายทุกอย่างเป็นธรรมทานไม่เรียกเก็บเงิน"


กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: 1 ... 5 6 [7] 8 9 10
61
เรื่องเล่าของพญานาค / สอบถามเรื่องประวัติพญานาคราชครับ
« กระทู้ล่าสุด โดย VishnuNarayan เมื่อ กรกฎาคม 09, 2014, 01:42:59 PM »
 dee พอดีหาข้อมูลจากหลาย ๆ ที่แล้วไม่มีเลยครับ เลยอยากสอบถามผู้รู้เกี่ยวกับประวัติของปู่อินทรนาคราชครับ และอยากทราบว่าท่านคือองค์เดียวกันกับ พญาอินทรานาคราชเจ้า วิสุทธิเทวา หรือป่าวครับ ถ้าใช่ขอข้อมูลเกี่ยวกับองค์ท่านด้วยครับ ขอบคุณครับ dee
62
ห้ององค์เทพ / Re: องค์เทพเริ่มจับ
« กระทู้ล่าสุด โดย กันต์ เมื่อ กรกฎาคม 09, 2014, 10:13:28 AM »
   ขออนุญาติแสดงความคิดเห็นว่า

  1  เราแน่ใจและเชื่อมั่นในคำบอกเล่าของผู้อื่น ทั้งที่เป็นร่างทรง และผู้เป็นสื่อผ่านได้มากน้อยเพียงไร  เพราะหากข้อมูลที่ได้รับมานั้นเป็นจริง ผลของการกระทำย่อมเป็นตัวชี้วัดได้ดีที่สุด ที่เกิดจากการปฏิบัติและเข้าใจด้วยตัวเองเกือบทั้งหมด และอาศัยการชี้นำจากผู้รู้ เป็นสิ่งที่ดี แต่หากผู้ชี้นำไปในทางที่ผิด ก็พลาดได้ อันนี้แค่อยากเตือนสติให้ระมัดระวังตนให้ดีเท่านั้นเอง

  2  คุณอาจจะอยากได้คำตอบจากพระองค์ท่าน ว่าจริงหรือไม่ และท่านต้องการให้ทำอะไรถึงจะถุกต้อง อันนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคลจริงๆ " ของดีย่อมอยู่ในผู้ที่จิตใจดี ของที่ดีย่อมอยู่ในสถานที่ที่ดี ของที่ดีย่อมอยู่ในการปฏิบัติของคนที่ดี และของที่ดีแม้จะไม่ได้ทำอะไรก็ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นของดี แต่ของดีไปอยู่กับผู้ที่จิตใจไม่ดีก็เป็นของเสื่อม ของดีไปอยู่ในสถานที่ที่ไม่ดีก็กลายเป็นของเสื่อม ของดีไปอยู่กับผู้ที่ปฏิบัติไม่ดีก้เป็นของเสื่อม ของดีหาทางทำพิธีปฏิบัติผิดๆมากมายสุดท้ายก้เป็นของเสื่อม "
อยากให้ลองพิจารณาคำพูดนี้ก่อน หังว่าจะเจอคำตอบในใจตนเองนะครับ

3  การดูดวงทำนาย ไม่ใช่วิสัยของผ้ปฏิบัติเพียรสร้างบารมีที่แท้จริง เพราะการไปเปิดดวงชะตา ไขปริศนากรรม และกระทำการเพื่อแบกทุกข์ของผู้อื่น สิ่งเหล่านี้ถือเป็นการล่วงกรรม ไม่ว่าจะเหตุผลใด ย่อมถือว่ารับกรรมเขามาทั้งสิ้น หากคุณมีกำลังพอ และคิดว่าบุญบารมีของตนเองเยอะ ก็ใช้ไปเถอะครับ ผมไม่ว่าอะไร แต่หากช่วยเขาแล้วตัวเราเดือดร้อนมาภายหลัง ก็ต้องพิจารณาให้ดีว่า ผู้ใดสมควรช่วย ผู้ใดสมควรวาง ผู้ใดสมควรชดใช้ ผู้ใดสมควรแก่การปฏิบัติ ต้องใช้สติปัญญาในการเมตตาช่วยเขา หากช่วยเขาแล้วเราทุกข์ลง ก็จงมองเห็นเป็นโทษ ย้ำว่าไม่ได้มีเจตนาไม่ให้คุณช่วยใคร แต่ให้ดูกำลัง และความสามรถของตัวเอง เพราะตอนนี้คุณใช้บุญบารมีเก่าเพื่อนำไปแลกกับการล่วงรู้กรรมเขาทั้งสิ้น และการบอกกล่าวแก้ไขก้เป็นการล่วงเอากรรมของเขามาเป็นของเราแล้ว ใช้มันให้ดีแล้วกันนะครับ

 4  การฝันนั้น จิตทรงอารมณ์นิ่งก็จริง แต่ไม่มีกำลังของสมาธิมาช่วยขัดเกลา สามารถสร้างมโนวิญญานขึ้นมาปรุงแต่งเพิ่ม ดังนั้นฝันจึงเป็นเครื่องพิสูจน์ชี้ชัดไม่ได้ว่า ท่านมาจริง แต่หากเกิดในขณะเราทำสมาธิและจิตอยู่กับองค์สมาธิแยกแยะมีสติในทุกขณะจิตเรา และสัมผัสสิ่งเหล่านี้ตามความเป็นจริง อันนี้เห็นจะเชื่อได้ ส่วนที่คุณสงสัยว่า ท่านใกล้จะมาแล้ว เป็นความเชื่อที่ผิด เพราะหากท่านอยู่กับเรา ท่านก้อยู่กับเรามิได้ไปไหน อยู่ที่ท่านจะแสดงอะไรให้เราทราบตามวาระเท่านั้น และเราสามารถฝึกตนให้เข้าไปสัมผัสความเป็นทิพย์ด้วยจิตของเราได้มากแค่ไหนเท่านั้น

 5 สุดท้ายอยากให้แยกให้ออกว่า การทรง การสื่อจิต การผ่านกระแส การที่จิตเปิดและรับสภาะอื่นภายนอก รวมไปถึงมีดวงจิตเข้ามาแอบแฝง อาการต่างๆล้วนเหมือนตอนที่คุณของขึ้นทั้งนั้น กำลังจิตของคุณไม่เพียงพอ สมาธิไม่มาประคองจิต ปัญญาไม่เห็นพิจารณาจิตได้ สุดท้ายจะเป็นการสื่อจิตกับอย่างอื่นที่ดีหรือไม่ดี ก้ไม่ทราบได้ จงอย่าปล่อยจิตให้ถุกสภาวะนั้นเข้ามาครอบคลุมจิตบ่อยๆ และการปล่อยให้บางอย่างผ่านร่างบ่อยๆ การผ่านร่างมิใช่ของง่าย และเทพเทวดาท่านไม่นิยมทำกันหากไม่จำเป็น อันตรายนะครับ ชีวิตจะสั้นลง กายสังขารจะเหนื่อยล้าไม่สบาย เจ็บป่วยง่าย ผมไม่ได้ไม่เชื่อว่าคุณมี แต่คุณเชื่อไหมว่าที่คุณมีนั้นมีจริง  หากทำให้ไม่สบายใจก็ต้องขออภัยมิได้เจตนาลบหลู่ของดีของคุณแต่อย่างใด แต่ของดีของคุณคุณควรดูแลรักษา สิ่งนั้นคือ จิตและกายสังขารของตัวคุณเอง กันต์อยู่ลำพูนเหมือนกัน หวังว่าคงมีโอกาสแลกเปลี่ยนความรู้กันอีกครับ
63
ห้ององค์เทพ / องค์เทพเริ่มจับ
« กระทู้ล่าสุด โดย songkran เมื่อ กรกฎาคม 09, 2014, 12:42:33 AM »
สวัดดีครับ  ผมมีข้อข้องใจครับคือมีองค์เทพประจำบารมีคือ   องค์พ่อพิฆเนตร  คืนนี้นอผมรับขันธ์มาประมาณ 2 ปีครับ เป็นขันธ์24 กับเจ้าพ่อในตำหนักทรงแถวนิคมลำพูน ก็ไม่มีอะไร พ่อดีไปเจอตำหนักพระพรหม ท่านบอกเราว่าองค์บารมีเป็นเทพ ควรรับขันธ์เทพขึ้นไป ผมก็ไปได้ทำอะไรต่อ แต่ท่านบอกว่าให้ตั้งขันธ์สัจจะอธิธานสมปราถนาแล้วคอยรับขันธ์ 32 พอมาตอนนี้วันพระชอบปวดหัวข้างเดียวแรงมาก ผมงดเนื้อ วัว ควายมานานแล้ว พยามกินเจทุกวันพระ ตามที่ท่านบอกผ่านพระพรหม แต่สวดมนต์ไม่คอยได้ทำ  อาทิตย์นี้ฝันเห็นเหมือนองค์พ่อท่านมาประทับร่างเรา รู้เห็นทุกอย่างแต่บังคับไม่ได้ ร้องเป็นเสียงช้างตั้งหลายที แล้วเดินไปตรงที่เทวรูปของท่าน นั้งลงมีคนมาทำความเคารพกันเต็ม แต่เหมือนจริงมากเหนื่อยหอบ บีบหัวใจ หายใจแรงความรู้สึกเหมือนตอนสักยันต์ของขึ้นเลย แนะแนวหน่อยนะครับเพราะที่ขอก็ยังไม่ได้ คงไม่ใช่จะผ่านร่างตอนนี้มั้งครับ แต่ที่ทำงานก็ดูดวงให้เพื่อนนะครับเป็น ไพ่ทาโร เพื่อนบอกแม่นแห่กันมาดูทุกวัน ฟรี แบบนี้จะติดกรรมของเขาไหม เพราะบางคนจะโดนทำรายก็บอกให้ รอดหวุดหวิด แบบนี้เราจะรับกรรมเขาไหม  เมื่อก่อนนะบ้าเรื่องพวกนี้มากแต่ตอนนี้เฉย คิดอย่างเดียวคือหาเงิน สร้างตัวครับ ตั้งใจจะบูชาแบบส่วนตัวนะครับ    งังงัยตอบด้วยนะครับ หรือท่านมาบอกว่าใกล้เวลาแล้ว
64
เรื่องเล่าจาก"เด็กวัด" / Re: เรื่อง หมาผี
« กระทู้ล่าสุด โดย ssjeab เมื่อ กรกฎาคม 08, 2014, 09:41:47 PM »
ถ้าจำไม่ผิด ในพระธรรมคำสอน ก็มีอยู่ตอนนึง ที่จิตก่อนหมดลมไปผูกติดอยู่กับอะไร ก็จะเกิดมาอยู่ ณ ที่แห่งนั้น จนกว่าจะหมดกรรม

เพราะฉะนั้น ครูอาจารย์ผมท่านเคยเมตตาสอนให้มีสติพิจารณาลมหายใจเข้าออกตลอด ให้มีสติอยู่ตลอด จนถึงลมหายใจสุดท้าย ท่านเคยสอนให้ผมได้เห็นและรู้จักกับคำว่า ตาย โดยที่ให้เรารู้ว่า จิตของเราจะหลุดเมื่อไร อาการของลมหายใจสุดท้ายอยู่ตรงไหน และเมื่อจิตของเราหลุดออกจากกายเมื่อไร นั่นก็คือ การละสังขาร ซึ่งเราจะไม่ยึดเอากาย กายนี้มาเป็นของเรา อีกต่อไป นั่นก็คือ หนึ่งในคำสอนของพระพุทธองค์ ที่ให้เราปล่อยวางนั่นเองครับ

อันนี้ขออนุญาติมาเสริมคุณหนิงนิดนึงนะครับ....สาธุ
65
ห้องดูดวง / Re: *อยากแนะนำคับ ช่วยเหลือคนให้พ้นทุกข์คับ*
« กระทู้ล่าสุด โดย เอ็มเจ เมื่อ กรกฎาคม 08, 2014, 08:48:16 PM »
ผมยังไม่สามารถให้ลงเบอร์โทรได้ครับ จนกว่าจะตรวจสอบว่า ความแม่นๆๆ จริงแค่ไหน และค่าดูเท่าไหร่ รบกวนลงข้อมูลให้ละเอียดด้วยครับ
66
ห้องดูดวง / *อยากแนะนำคับ ช่วยเหลือคนให้พ้นทุกข์คับ*
« กระทู้ล่าสุด โดย แสงทิพย์ เมื่อ กรกฎาคม 08, 2014, 08:36:41 PM »
 //ลิงน้อยน่ารัก  ผมได้เดินทางไปกับแฟนผม จากคำแนะนำจากเพื่อนคับ 
ก็ไปเจอกับอ.ท่านนี้  และทำให้ผมอึ้งมากคับเพราะอ.ท่านรู้ได้ไงว่าแฟนผมพึ่งเสียลูกไปท่านบอก                        ว่าทำไมไม่เรียกลูกเข้ามาด้วยไหนๆเค้าก็มากับคุนถึงที่นี่ คำแรกที่อ.ท่านพูดขึ้นมาทำให้ผมกับแฟนตกใจมาก          ขนลุกอ่ะ อ.ท่านใจดีคับคำพูดท่านเฉียบแหลมมากคับ เบอร์******อ.ภัสคับ
ท่านบอกว่าปนิธาน ช่วยเหลือคนให้หลุดพ้นคับ :loktip2:
อ. กำลังสร้างสถานปฏิบัติธรรมคับ
แล้วแต่ร่วมทำบุญคับ


(ในเมื่อบอกกล่าวกันดีๆๆว่า อย่าพึ่งลงเบอร์โทร แต่คุณก็ยังลง ผมจึงต้องแบนคุณแสงทิพย์ ไม่สามารถโพสกระทู้นี้ได้ชั่วคราวครับ สงสัยอะไร โทรหาผมที่เบอร์..081-9453209)
67
เรื่องเล่าจาก"เด็กวัด" / Re: เรื่อง หมาผี
« กระทู้ล่าสุด โดย Oommsinn เมื่อ กรกฎาคม 08, 2014, 11:35:33 AM »
สุนัขเป็นสัตว์ที่ซื่อสัตย์ที่สุด มันเป็นเรื่องจริงๆเชื่อแล้วครับ
68
เรื่องราวลี้ลับ / Re: ตะขาบผีสิง ดูดเลือด
« กระทู้ล่าสุด โดย Oommsinn เมื่อ กรกฎาคม 08, 2014, 11:33:53 AM »
มันโหดร้ายอ่ะ แต่ก็สนุกดีนะครับ
69
เรื่องเล่าจาก"เด็กวัด" / วิญญาณมาขอส่วนบุญงานบวชพระกฤษนัย
« กระทู้ล่าสุด โดย เด็กวัด เมื่อ กรกฎาคม 08, 2014, 08:09:17 AM »
สวัสดีครับ

         ลืมเล่าไปเรื่องหนึ่ง เมื่อประมาณคืนก่อนที่จะไปบวชพระกฤษนัย ผมก็นนท์ก็กางมุ้งนอนอยู่หน้าห้องแม่อรที่ธิดาทิพย์รีสอร์ท นนท์ทำท่าไม่ค่อยดี ผมก็ถามว่าเกิดอะไร ดูท่าทางระแวงอะไรหรือ... นนท์บอกว่า ที่หัวนอน มองไปเห็นมีผู้หญิงแก่ ๆ ตัวเล็ก  ๆ ใส่ชุดขาว นั่งชันเข่าหันหลังให้

          มาอีกคืนคราวนี้ตาผมบ้าง นนท์หลับไปแล้วแต่ผมนอนเล่นคอมอยุู่ปิดไฟหมดแล้ว บรรยากาศเงียบสงบ แต่แล้วก็มีใครสักคน มาเคาะตรงกระจกหน้าต่างเสียงดังเชียว เคาะอยู่ 6 ครั้งติด ๆ กัน และเคาะรัวเลย ผมก็เอะ ใครวะมาเคาะเรียกกลางดึก แต่พอนอนพิจารณาดูแล้ว เสียงมันหายไปไหนหละ ไม่เห็นมีใครนี่หว่า เออ..รู้แล้ว พรุ่งนี้บวชพระนี่นา ผมก็เลยเรียกเลย "ถ้าอยากจะไปโมทนาบุญด้วยก็ไปด้วยกันเลยพรุ่งนี้" ว่าแล้วบรรยากาศก็กลับสู่สภาวะปกติ ไม่มีเสียงรบกวนอีก
70
เรื่องเล่าจาก"เด็กวัด" / Re: เรื่อง หมาผี
« กระทู้ล่าสุด โดย เด็กวัด เมื่อ กรกฎาคม 08, 2014, 08:00:59 AM »
การที่เราเอาจิตไปผูกกับสิ่งใด ถือว่าเราติดกรรม เราเอาจิตเราไปผูกกับสิ่งที่ไม่ทำให้เราเจริญ แต่กลับทำให้เราตกต่ำไปเรื่อย เรากับสัตว์เลี้ยง หรือเรากับญาติ ก็ต้องตัดจิตออกจากการใครทำกรรมดีกรรมดำ ก็เป็นเรื่องของแต่ละคนไป อย่าผูกติดจิตเราอีกครับ ผมมาเตือนเพราะรู้มันละเอียดนะ จะทำให้คนเข้าใจเรื่องการผูกจิตนี้ได้ มันเข้าใจไม่ยากแต่มันทำได้ยาก ดังนั้น อย่าเลี้ยงสัตว์อีกเลยเพราะคนเลี้ยงนั้นถ้าทำใจไม่ได้ก็จะทำให้จิตเราตกต่ำวนเวียนอยู่แค่นี้ครับ
หน้า: 1 ... 5 6 [7] 8 9 10
ทุกสิ่งสำเร็จที่ใจ" วันนี้เราร้องไห้ เราทุกข์เพราะอดีตทำให้ทุกข์มาเกิดในวันนี้  และวันนี้คืออดีตของพรุ่งนี้ หากไม่เปลี่ยนวันนี้แล้วพรุ่งนี้จะดีได้อย่างไร เรากินเหล้า เราเที่ยวเตร่ ไม่ดูแลพ่อแม่ ไม่ดำรงในศีลเลยแม้แต่วันพระก็ไม่เว้นทำบาป ชีวิตนี้มันหมดไปวัน ๆ พอตายแล้วก็หาภพภูมิที่ดีไม่ได้ เสียดาย..


Banloktip.com ได้ก่อตั้งขึ้น เพื่ออุทิศให้ คุณพ่อสำเร็จ ทิตาวงศ์