กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้ บ้านโลกทิพย์ สังคมแห่งการช่วยเหลือ ให้คำแนะนำในการปฏิบัติกรรมฐาน แนะนำการสวดมนต์ที่ถูกต้อง สงสัยหรือมีคำถามในเรื่องการสวดมนต์ การปฏิบัติธรรม แก้ไขให้ชีวิตดีขึ้น โทรปรึกษาน้องหนิง(เด็กวัด)ที่ 086-055 4888


ข่าวประกาศ โดย บ้านโลกทิพย์

โครงการสร้างโบสถ์สีขาว วัดศิริบุญมาราม จังหวัดลำปางท่านใดที่สอบถามเรื่องหนังสือ "ประตูสู่เมืองล่าง" จะแจ้งให้มราบว่า เดือนพฤษภาคม จะเริ่มทำ Artworks เดือนมิถุนายน 2557 คงเริ่มให้จองหนังสือได้ครับ อดใจรอนะครับ เรื่องที่ท่านไม่เคยรู้ ท่านจะได้รู้...จึงเรียนมาให้ทราบทั่วถึงกันครับ (สงสัยอะไร สอบถามได้ที่ 081-9453209 เอ็มเจ)กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: 1 ... 5 6 [7] 8 9 10
61
น้องให้ธรรมทานว่า....
หากตอบว่า....มี...ก็จะมีคำถามที่เป็นโมฆะต่อมาอีกเช่น...แล้วเทพองค์นั้นท่านเป็นใคร...แล้วก็มีคำถามต่อมาอีกว่า..แล้วจะบูชาท่านอย่างไร....แล้วจะคำถามต่อมาอีกมากมายซึ่งไม่ก่อประโยชน์ใด ๆ ในเส้นทางการเจริญในชีวิต

หากตอบว่า....ไม่มี...ก็จะมีคำถามที่เป็นโมฆะต่อมาอีกเช่น...จริงหรือครับ/คะ?!?.....แต่ว่ามีตำหนักเขาทักว่ามีนะครับ/คะ...และสุดท้ายก็จะนำมาซึ่งสิ่งล่อลวงอย่างไม่มีสิ้นสุดในวัฏสงสาร

            ไม่ว่าคำตอบใดก็ไม่มีประโยชน์ ทางแก้ไขคือการมีศีลห้าบริสุทธิ์ จะ่ช่วยให้เรามีสติและปัญญาจะเกิดขึ้น เมื่อนั้นแลชีวิตจักเจริญในวันนั้นเลย ไม่ต้องรออีกกี่เดือนกี่ปี อันนี้ผมยืนยันได้ของดีแน่
62
ห้องบอกบุญ / Re: ขอลาอุปสมบท
« กระทู้ล่าสุด โดย กอล์ฟ ปากน้ำ เมื่อ เมษายน 01, 2014, 08:18:56 PM »
สาธุ ครับ ขอให้บุญกุศลส่งญาติธรรมในบ้านโลกทิพย์ด้วยนะครับ
63
;)     เรียนผู้มีญาณทิพย์

อยากตรวจค่ะว่าเรามีองค์เทพใดคุ้มครองเราอยู่หรือเป็นอื่น ขอความกรุณาผู้มีญาณจริงๆ ดูให้ด้วยนะค๊ะ

เกิดวันพุธที่ 1  ธันวาคม พ.ศ. 2536 เวลา 2.00 แรม 3 ค่ำ ปีระกา ค่ะ

ขอคุณมากๆเลยจร้า

 ;)


ต้องขออภัยนะครับ ที่บ้านโลกทิพย์ไม่มีผู้ใดมีญานทิพย์(จริงๆ) อย่างที่คุณตามหาแต่อย่างใดครับ คงตอบคำถามนี้ให้ไม่ได้ ขออภัยแอดมินและผู้รับผิดชอบรวมถึงสมาชิกทุกๆท่าน ที่หากมีผู้สอบถามคำถามแนวทางนี้ต้องขออนุญาติไม่ตอบ และละไว้ในฐานที่เข้าใจว่า  เราไม่มีเจตจำนงค์เพื่อการตรวจดูองค์เทพ หรือชี้นำผู้คนในเรื่องการตรวจองค์เทพ นอกเสียจากปัญหาหรือข้อสงสัยเกี่ยวกับการปฏิบัติเพื่อบูชาเท่านั้น โดยยึดหลักของพระพุทธเจ้าเป็นที่สุด กราบขออภับท่าน kataezaa เป็นอย่างสูงครับ
64
ห้องบอกบุญ / Re: ขอลาอุปสมบท
« กระทู้ล่าสุด โดย ssjeab เมื่อ เมษายน 01, 2014, 03:42:20 PM »
สาธุ สาธุ สาธุ อนุโมทามิ
66
ห้องบอกบุญ / Re: ขอลาอุปสมบท
« กระทู้ล่าสุด โดย เด็กวัด เมื่อ เมษายน 01, 2014, 01:54:19 PM »
สาธุครับ อยากให้คุณกอล์ฟศึกษาเรื่องกิจของสงฆ์ 10 อย่าง หากปฏิบัติได้ตามนั้น หลังจากสึกจะล้างกรรมให้เป็นอโหสิไปได้ครึ่งหนึ่งของที่เคยทำมาครับ
67
ห้องบอกบุญ / Re: ขอลาอุปสมบท
« กระทู้ล่าสุด โดย หญิง เมื่อ เมษายน 01, 2014, 01:45:43 PM »
สาธุ สาธุ สาธุ อนุโมทนาบุญด้วยค่ะ
68
ห้องบอกบุญ / Re: ขอลาอุปสมบท
« กระทู้ล่าสุด โดย กันต์ เมื่อ เมษายน 01, 2014, 11:53:24 AM »
ขออนุโมทนาบุญด้วยครับ สาธุ สาธุ สาธุ
69
ห้องบอกบุญ / Re: ขอลาอุปสมบท
« กระทู้ล่าสุด โดย BoonThip เมื่อ เมษายน 01, 2014, 07:28:29 AM »
สาธุ สาธุ สาธุ อนุโมทามิค่ะ
70
ห้องบอกบุญ / ขอลาอุปสมบท
« กระทู้ล่าสุด โดย กอล์ฟ ปากน้ำ เมื่อ เมษายน 01, 2014, 07:25:01 AM »
เนื่องจากข้าพเจ้า นายศักดิ์สิทธิ์ สุราสา (กอล์ฟ ปากน้ำ) จะอุปสมบทในวันอาทิตย์ที่ 6-15 เมษายน 2557 นี้ เพื่อปฏิบัติกรรมฐาน กายะกัมมัง วะจีกัมมัง มะโนกัมมัง สัญจิจจะกัมมัง
อะสัญจิจะกัมมัง ขะมันตุ เม อะโหสิกัมมัง ภะวะตุ เม.
กรรมใดๆ ไม่ว่าจะเป็นกายกรรม วจีกรรม มโนกรรม ที่ข้าพเจ้าได้ทำล่วงเกินแก่ผู้ใด ทั้งโดยตั้งใจก็ดี ไม่ได้ตั้งใจก็ดี ในภพชาติใดก็ตาม ขอให้เจ้ากรรมนายเวรทั้งหลาย จงโปรดยกโทษให้เป็นอโหสิกรรมแก่ข้าพเจ้า อย่าได้จองเวรจองกรรมต่อกันอีกเลย
แม้แต่กรรมใดที่ใครๆ ทำแก่ข้าพเจ้าก็ตาม ข้าพเจ้าขออโหสิกรรมให้ทั้งสิ้น ยกถวายพระพุทธเจ้าเป็นอภัยทาน ขอจงดลใจให้เขาเหล่านั้นกลับมีเมตตาจิต คิดเป็นมิตรกับข้าพเจ้า เพื่อจะได้ไม่มีเวรกรรมต่อกันตลอดไป
ด้วยอานิสงส์แห่งอภัยทานนี้ ขอให้ข้าพเจ้าพร้อมทั้ง ครอบครัว ตลอดจนวงศาคณาญาติ ผู้มีอุปการคุณของข้าพเจ้า พ้นจากความทุกข์ยากลำบากเข็ญใจความทุกข์อย่าได้ใกล้ ความเจ็บไข้อย่าได้มี ขอได้มีความสุขสวัสดีมีชัย เสนียดจัญไรและอุปัทวันตรายทั้งหลาย จงเสื่อมสิ้นหายไป นึกคิดปรารถนาสิ่งใดที่เป็นไปโดยชอบประกอบด้วยธรรมแล้ว ขอให้สิ่งนั้นจงพลันสำเร็จ ลงพลันสำเร็จ จงพลันสำเร็จเทอญ
หน้า: 1 ... 5 6 [7] 8 9 10
ทุกสิ่งสำเร็จที่ใจ" วันนี้เราร้องไห้ เราทุกข์เพราะอดีตทำให้ทุกข์มาเกิดในวันนี้  และวันนี้คืออดีตของพรุ่งนี้ หากไม่เปลี่ยนวันนี้แล้วพรุ่งนี้จะดีได้อย่างไร เรากินเหล้า เราเที่ยวเตร่ ไม่ดูแลพ่อแม่ ไม่ดำรงในศีลเลยแม้แต่วันพระก็ไม่เว้นทำบาป ชีวิตนี้มันหมดไปวัน ๆ พอตายแล้วก็หาภพภูมิที่ดีไม่ได้ เสียดาย..


Banloktip.com ได้ก่อตั้งขึ้น เพื่ออุทิศให้ คุณพ่อสำเร็จ ทิตาวงศ์