กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้ บ้านโลกทิพย์ สังคมแห่งการช่วยเหลือ ให้คำแนะนำในการปฏิบัติกรรมฐาน แนะนำการสวดมนต์ที่ถูกต้อง สงสัยหรือมีคำถามในเรื่องการสวดมนต์ การปฏิบัติธรรม แก้ไขให้ชีวิตดีขึ้น โทรปรึกษาน้องหนิง(เด็กวัด)ที่ 086-055 4888


ข่าวประกาศ โดย บ้านโลกทิพย์

ขอเชิญร่วมบริจาคสมทบทุนเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการเช่า sever ในปี2558 และพัฒนาเว็บบ้านโลกทิพย์ ซึ่งตอนนี้ทางเวบเราได้เช่า sever อยู่ ใครสนใจก็บริจาคได้ที่


กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: 1 ... 5 6 [7] 8 9 10
61
ห้อง Admin / "โทรจิต"
« กระทู้ล่าสุด โดย พยุห์ โอเล่ห์ เมื่อ ตุลาคม 11, 2014, 01:45:19 PM »
อยากรู้จัง โทรจิต คืออะไร?

เราจะรู้ได้อย่างไรให้เรารู้ว่าผู้ที่เราสื่อสารนั้นคือใคร (จิตมันเข้าใจว่าเป็นท่านผู้หนึ่ง แต่ไม่ทันได้ถามให้แน่ชัด) และหากอยากไปสื่อสารกับท่านผู้นั้นได้อีก จะต้องทำอย่างไร??? (หากท่านผู้นั้น "สัญญา" บางอย่างไว้ และเรายังจำและรอสิ่งสัญญานั้น เราจะบอกท่าน เราจะทำอย่างไรที่จะได้รับในสิ่งที่ท่านจักประทานให้)......ฉันยังรอ
62
ถามมา-ตอบไป / Re: จิตไม่นิ่งเวลาสวดมนต์
« กระทู้ล่าสุด โดย พ่ายรัก เมื่อ ตุลาคม 11, 2014, 01:27:22 PM »
หากชีวิตติดขัดอะไรลองอ่านบทเบิกบุญดูครับ
63
อนุโมทามิ

เป็นวันที่ดี ที่มีพระอริยสงฆ์จากทั่วโลกได้เดินทางมายังประเทศไทย ที่ท้องสนามหลวงหลายพันรูป และประกาศให้ไทยเป็นศูนย์กลางทางพระพุทธศาสนา "พุทธชยันตรี"....

คืนนั้น พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวท่านก็เสด็จมา รถที่ทรงประทับแล่นผ่านหน้าข้าพเจ้าอย่างช้าๆ ขนาดที่เราเดินตามทัน ประชาชนที่ยืนรอรับเสด็จสามารถเห็นบุคคลในรถได้ชัดเจน ต่างประกาศ "ทรงพระเจริญ"ระงม ข้าพเจ้าดีใจจังที่ได้ไปเดินเวียนเทียนที่ท้องสนามหลวงวันนั้น..ได้เดินอยู่บนเส้นทางที่พระองค์เสด็จ วัน เวลา เดียวกัน แค่นี้ก็ดีใจที่สุดในฐานะคนไทย

ในช่วงวันเวลาดังกล่าว ตัวข้าพเจ้าเองก็ได้ประสบเหตุการณ์อันถือเป็นนิมิตรหมายอันดี ที่เกี่ยวข้องกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์อันเปลี่ยนแปลงชีวิต ทำให้ข้าพเจ้าคิดเปลี่ยนตน ให้ดำรงค์อยู่ในศีลในธรรม และหมั่นสะสมบุญ สร้างบารมี อย่างไม่มีที่สิ้นสุด....สาธุ
64
รอร่วมบุญด้วยครับ
65
อนุโมทนาบุญ ด้วยเจ้าค่ะ
66
มีข่าวดีปีติอย่างยิ่งจะแจ้งให้ทราบครับ.... เมื่อสักครู่นี้หลวงพ่อไพโรจน์เจ้าอาวาสวัดป่าปิยะมิตรโทรมาหาผมและแจ้งข่าวดีเป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่ ปลื้มปีติเป็นที่สุดครับและเป็นข่าวบุญส่งผลต่อเนื่องกับทุกท่าน คือ กฐินปีนี้ทางวัดยินดีให้พระกฤษนัย แสงบุญที่ผมและท่านทั้งหลายร่วมเป็นเจ้าภาพงานบวช "ได้ครองผ้าพระกฐิน" ซึ่งแท้จริงแล้วจะต้องเป็นอีกรูปหนึ่ง แต่ด้วยบุญของพระเชย์เอง การประกอบกิจของสงฆ์ และอื่น ๆ ส่งผลให้บุญใหญ่นี้เคลื่อนไปที่พระเชย์แทน ผมฟังแล้วดีใจอย่างมากเพราะผมทราบดีว่าอานิสงส์มากมายนักสำหรับท่านทั้งหลายที่โอนเงินมาช่วยพระเชย์บวช แล้วยังได้ครองผ้าพระกฐินอีกเป็นบุญหล่นทับพวกเราทั้งหลายแล้ว ท่านที่ไม่ทราบว่างานกฐินนี้สำคัญอย่างไร ผมขอไม่อธิบายตอนนี้ เอาว่าผมให้ความสำคัญกับงานกฐินมากที่สุดกว่าทุกคนในรอบปี ผมรู้ว่าในโลกทิพย์มีอะไรปรากฏอยู่ มีอะไรส่งเป็นอานิสงส์ยิ่งใหญ่เหนืองานบุญทั่ว ๆ ไป จึงขอประกาศให้ท่านทั้งหลายได้รับความปีติยินดีในครั้งนี้ครับ กราบขอบพระคุณทุกท่านที่ช่วยงานบุญที่ผมเป็นสะพานบุญครับ
67
ถามมา-ตอบไป / Re: จิตไม่นิ่งเวลาสวดมนต์
« กระทู้ล่าสุด โดย น็อท เมื่อ ตุลาคม 11, 2014, 12:30:27 AM »
กราบขอบพระคุณทั้งสองท่านเป็นอย่างสูงครับ ค่อยๆอ่านเรื่องต่างๆก็ค่อยๆทำใจได้เรื่อยๆ ถ้าอย่างนั้นสวดมนต์หรือกรวดน้ำเสร็จ ผมไม่อธิษฐานอะไรดีกว่า เอาแบบนิ่งๆเฉยๆก็พอ  dee
68
สาธุค่ะ   

ตั้งใจว่าอยากไปสักครั้ง  ถ้าทริปหน้า  มีใครไปหรือจัดไปชวนด้วยนะคะ   :loktip2:
69
ในโลกแห่งความเป็นจริงนั้น ความชั่วย่อมทำได้ง่ายกว่าอยู่แล้ว
เพราะผลประโยชน์ที่ความชั่วมอบให้น้ันมันทำได้ง่ายและให้ผลเร็วกว่าความดี แต่ผลสรุปในช่วงท้ายก็ไม่ได้ดีอย่างที่รู้ๆกัน
ส่วนความดีนั้นให้ผลประโยชน์ช้า ทำได้ยากกว่าความชั่ว แต่ผลสรุปในช่วงท้ายนั้นดีแน่นอน
สิ่งที่ได้มายากมักจะมีคุณค่าและน่าจดจำน่าภูมิใจมากกว่า ความชั่วจึงมีประโยชน์ที่จะเป็นตัวทดสอบและหลอกล่อให้คนทำความดีให้มากขึ้น พูดง่ายๆก็คือให้เอาชนะใจตัวเองให้ได้นั่นเอง
70
ถามมา-ตอบไป / Re: จิตไม่นิ่งเวลาสวดมนต์
« กระทู้ล่าสุด โดย พ่ายรัก เมื่อ ตุลาคม 09, 2014, 04:16:20 PM »
ไม่นั่งก็ได้ สวดไปเรื่อยๆครับ ถ้าคุณสวดได้แบบไม่ขาดตอนหรือคล่องแล้ว หรือสวดโดยไม่ต้องดูหนังสือ นั่นก็แสดงว่าคุณมีสติดี และก็มีสมาธิที่ดีแล้วครับ
หน้า: 1 ... 5 6 [7] 8 9 10
ทุกสิ่งสำเร็จที่ใจ" วันนี้เราร้องไห้ เราทุกข์เพราะอดีตทำให้ทุกข์มาเกิดในวันนี้  และวันนี้คืออดีตของพรุ่งนี้ หากไม่เปลี่ยนวันนี้แล้วพรุ่งนี้จะดีได้อย่างไร เรากินเหล้า เราเที่ยวเตร่ ไม่ดูแลพ่อแม่ ไม่ดำรงในศีลเลยแม้แต่วันพระก็ไม่เว้นทำบาป ชีวิตนี้มันหมดไปวัน ๆ พอตายแล้วก็หาภพภูมิที่ดีไม่ได้ เสียดาย..


Banloktip.com ได้ก่อตั้งขึ้น เพื่ออุทิศให้ คุณพ่อสำเร็จ ทิตาวงศ์