กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้ บ้านโลกทิพย์ สังคมแห่งการช่วยเหลือ ให้คำแนะนำในการปฏิบัติกรรมฐาน แนะนำการสวดมนต์ที่ถูกต้อง


ข่าวประกาศ โดย บ้านโลกทิพย์มีปัญหาหรือข้อสงสัยใด ติดต่อสอบถามได้ที่ Webmaster 095-9607323 (เอ็มเจ)

กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: 1 ... 5 6 [7] 8 9 10
61
สาธุ สาธุ สาธุ ครับ
62
เรื่องเล่าจาก"เด็กวัด" / Re: ทำไมจึงบอกว่า "กรรมใหม่อย่าก่อเพิ่ม"
« กระทู้ล่าสุด โดย sakeod เมื่อ พฤษภาคม 13, 2015, 08:49:47 PM »
สาธุ ในธรรมทานครับ
63
ขอแชร์ประการณ์ ทำกรรมไม่ดีครับ ซึ่ง ก็ไม่เข้าใจตัวเอง แมนๆอยู่ดีๆ ทำไมถึงไปทำเรื่องตอแหล ตุ๊ด ลับหลัง สัปปรัปซะได้

สวัสดีครับ ชาว โลกทิพย์ ทุกท่าน วันนี้กระผมจะมาแชร์วีรกรรมที่ผิดพลาดของตนเองครับ ชนิดเก็บไปเป็นบทเรียนเรื่องของวจีกรรมได้เลย เรื่องไม่เป็นเรื่อง ก็เริ่มมาจากตอนเป็นนักศึกษา ปี 4 ในมหาลัยแห่งนึง ตอนใกล้จบซัก2เดือน เมื่อผมโดนเพื่อนขโมยรูปเล่มงานโปรเจคไปก็อบ โดยไม่ได้ขออนุญาติ แรกๆก็ไม่เท่าไหร่ครับ ถือว่าช่วยๆกัน หลังๆลามจนวางไว้แล้วฉกไปเลย (ด่าไปแล้วก็ไม่ฟัง) แต่พอหลังๆอาจารย์เรึ่มตรวจงานแล้วบอกว่าทำไมต้องลอกงานกัน กลุ่มผมโดนว่าทั้งๆที่เป็นต้นฉบับ เพราะกลุ่มที่ขโมยเอาไปอ้าง ผมพยายามชี้แจงแต่ไม่เป็นผล  วันนึงผมตัดสินใจขอเข้าพบอาจารย์โดนคุยทางไลน์ ยอมรับว่าวันนั้นอิดอัดจนต้องระบายเรื่องนี้ให้แกฟัง จนแกอาจเข้าใจผิด เพราะผมใช้คำพูดรุนแรงและเกินจริง(คือกะเอาอีกฝ่ายเต็มที่) อาจารย์ครับ ผมทนไม่ไหวแล้วนะครับ พวกมันทำแบบนี้กับผม ทำไมอาจารย์ ไม่ฟังผมบ้างละครับเนี่ย ทำไมถึงไปฟังพวกนั้นอย่างเดียว แล้วมีคนที่ผมต้องช่วยอีกผมเห็นใจที่พวกเขาเสียเงินเสียทองมาเรียน ถ้างั้นผมขอเข้าพบได้ไหมครับ จากนั้นแกก็ปฏิเสธว่าไม่ว่าง(จริงๆแล้วว่าง) จากนั้นแกก็แคปแชทลงไลน์ห้อง จากนั้นความวายป่วงก็เกิดขึ้น หัวหน้าห้องโกรธเป็นฟืนเป็นไฟ  จนผมต้องแก้ต่างว่าเป็นเรื่องเข้าใจผิดเลยถูกเข้าใจว่าเป็นคนตอแหลนิสัยผู้หญิงซะงั้นแต่ยอมรับครับว่าต้องทำอย่างนั้นไม่งั้นเรื่องลุกลาม แต่ถึงกระนั้นผมก็เหมือนกลายเป็นคนที่แทงข้างหลังเพื่อนตัวเองรวมถึงคนที่ไม่รู้เรื่องซะแล้ว ถ้าวันนั้นไม่ได้เพื่อนอีกคนมาช่วยคลี่คลายเรื่องก็คงไปกันใหญ่ แล้วผมก็ต้องขอโทษเพื่อนยกห้อง หลังจากนั้นผมโดนเพื่อนแบน กว่า 90 % จะเหลือก็เพียงแค่ในกลุ่มเท่านั้นที่รู้ความจริง แบนกันจนแม้วันซ้อม/วันรับปริญญา ยังไม่มีใครมาคุยเลย ไม่มีใครมาถ่ายรูป แม้สวัสดีก็ไม่มีใครรับ

เสริมครับยังไม่จบ ครับ ช่วงนั้นผมองก็ประพฤติตัวบัดซบด้วยล่ะ เที่ยวระบาย นินทา ให้คนอื่นเขาฟังไปทั่ว จนกลายเป็น Talk of the town ในรุ่น จนมีคนมาเตือนว่า เกือบทุกคน เขา อยากจะเอาเลือดออกจากปากนายเต็มทนแล้ว กูไหว้กราบ(จริงๆ) ล่ะ ขอแค่เดือน เดียว ล่ะ อย่าไปก่อเรื่องเลย เท่านั้นล่ะฮะ ผมเลยรู้สึกละอายที่ต้องพา คนอื่นไปเดือดร้อนด้วย และทำเรื่องที่ชั่วร้ายที่สุด คือ การแทงหลัง ทรยศ ผู้อื่น จากวจีกรรม

และผมก็ได้รับผลกรรมคือ ไม่มีใครนับว่าเป็นเพื่อน เสียเครดิต ที่ อาจารย์ ไว้วางใจ ได้รับคำติฉิน นินทา กลั่นแกล้ง กลับ สุดท้ายนี้ก็ขอขมากรรมกับเพื่อนๆร่วมชั้นมหาวิทยาลัยทุกท่านที่ได้รับผลกระทบจากกรรมชั่วผมทุกท่าน  และฝากเรื่องราวของผมไว้อุทาหรณ์ บาปกรรมที่ผมได้กระทำไว้ ครับ
64
ถามมา-ตอบไป / Re: รบกวนช่วยพิจารณาการจัดเรียงบทสวดมนต์ของผมครับ
« กระทู้ล่าสุด โดย Senee เมื่อ พฤษภาคม 13, 2015, 08:22:07 PM »
ไฟล์PDFฉบับย่อ ทำเสร็จแล้วครับ อยากรบกวนท่านผู้รู้ช่วยตรวจสอบครับ โดยเฉพาะในเรื่องกรรมฐาน
ดาวน์โหลดได้ตามลิงค์นะครับ

แก้ไข: นำไฟล์ไปตั้งเป็นกระทู้เพื่อเผยแผ่แล้วครับ ในกระทู้นี้

http://www.banloktip.com/webboard/index.php?topic=4531
65
ถามมา-ตอบไป / Re: รบกวนช่วยพิจารณาการจัดเรียงบทสวดมนต์ของผมครับ
« กระทู้ล่าสุด โดย Senee เมื่อ พฤษภาคม 13, 2015, 11:53:16 AM »
แจ้งความคืบหน้านิดนึงครับ

หลังจากคิดดูอีกที บทสวดมนต์ที่ผมกำลังรวบรวมน่าจะมากเกินไป โดยเฉพาะสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มหรือคิดจะเริ่มสวดมนต์ ผมก็เลยตัดตอน เลือกเฉพาะบทสวดที่สำคัญๆ ทำเป็นฉบับย่อ มีจำนวนหน้าแค่27หน้า (จากฉบับที่เต็มที่กำลังรวบรวมอยู่ตอนนี้เกิน250หน้าแล้ว) เหลือเขียนอะไรเพิ่มเติมอีกนิดหน่อยก็เสร็จครับ

แต่ก่อนจะเผยแผ่ทั่วไป จะนำมาโพสในนี้เพื่อรบกวนช่วยตรวจสอบก่อนนะครับ
66
วัดสิงห์ สี่แยกบางพลัด จรัญ64 ขอเชิญร่วมสร้างทานบารมีวันวิสาขบูชา กราบขอพรพระประธานพุทธศิลป์สมัยอู่ทอง อายุ 200 กว่าปี  ตั้งแต่วันที่ 30 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน 2558 เชิญร่วมเป็นเจ้าภาพไถ่ชีวิตโค-กระบือ(จากโรงฆ่าสัตว์) เพื่อดำเนินรอยตามพระราชดำริการอนุรักษ์พันธุ์สัตว์พื้นบ้านของไทย วันที่ 15 มิถุนายน 2558 เวลา 9.00น. ทำพิธีมอบโดยพระครูศรีธรรมกิจโกศลเจ้าอาวาสเป็นประธานมอบแก่เกษตรกรผู้ยากไร้ จ.ขอนแก่นไว้เพาะพันธุ์ ใช้แรงงาน ห้ามฆ่า ห้ามขาย ในพิธีทำสัญญาและตั้งคำสัตย์ปฏิญาณ พระสงฆ์สวดชยันโต ทอดผ้าป่าชำระหนี้สงฆ์ และบังสกุลโลงศพสงเคราะห์ รับประพรมน้ำพระพุทธมนต์เพื่อความเป็นศิริมงคล เจริญรุ่งเรืองแก่ทุกท่าน สอบถาม 092-898-1833
67
ห้อง"กันต์เอง" / รักแท้ แพ้ การกระทำ
« กระทู้ล่าสุด โดย หมอเจี๊ยบ เมื่อ พฤษภาคม 12, 2015, 09:49:56 PM »
รักแท้ แพ้ การกระทำ
*********************
คนจะรักรักกันที่ตรงไหน
รักนิสัย รักรูปลักษณ์ รักเสน่หา
รักข้างใน รักข้างนอก ผ่านเวลา
รักนั้นหนา ว่าแน่ แพ้การกระทำ

มีคนเคยบอกผมว่า คนที่โชคดีที่สุด คือคนที่ได้อยู่กับคนที่รักไปจนวันตาย แต่แล้ว สิ่งที่เห็นกลับกลายเป็นการเลิกรากัน ทำไม?
เพราะเขาหรือเราไม่ได้เกิดมาโชคดีหรือ ?
หรือเพราะเขาคนนั้นไม่ใช่คนที่รักของเราอีกแล้วหรือ? หรือไม่เขาก็เราเองที่หมดรักลงไป และพบคนที่ดีกว่า ?

หากพูดถึง เหตุผลในทางพุทธศาสนาแล้ว ไม่มีคำว่า บังเอิญ หรือโชคช่วย ทุกอย่างเกิดขึ้นจากกรรม ของเราทั้งสิ้น

บทก่อนนี้เราพูดถึง เหตุของความทุกข์ที่มาจากกรรมเก่า ที่เราเคยทำไว้ และต้องส่งผลให้ต้องมารับชดใช้ในสิ่งที่ทำแล้ว ยังมีเหตุอีกอย่างคือ " การกระทำ "

ที่ต้องใช้ คำว่า ‪#‎การกระทำ‬ แต่ไม่ใช่คำว่า ‪#‎กรรม‬ นั้นเพราะคนเราคิดว่า อะไรที่เราทำมาก่อนโดยที่เราไม่เคยรู้ อย่างนั้นเรียกว่าเป็น กรรม แต่ลืมนึกถึงว่าการกระทำ ทุกวินาที ที่จะคิด จะพูด จะทำ ไปข้างหน้า ทุกอย่างคือ กรรม

มีผู้หญิงคนหนึ่ง โทรมาร้องไห้กับผมว่า เธอแต่งงานกินอยู่กับสามี มีลูกด้วยกัน สองคน แต่สามีเริ่มทำตัวแปลกๆไป เหินห่างและไม่ค่อยสนใจเธอ เธอไม่รู้จะทำยังไง จึงเรียกร้องความรัก ความสนใจ ด้วยการทำตัวให้มีปัญหาทางจิต สิ่งที่เธอทำ คือการเริ่มหาเรื่อง ทะเลาะ ทำร้ายร่างกายสามี ทั้งทุบตี เอามีดมาไล่ฟัน และขังตัวเองไม่กินข้าวปลาอาหาร เพื่อแสดงออกให้รู้ว่าเธอไม่ปรกติ และพยายามให้สามีกลับมาเห็นใจ แรกๆใช่ แต่หลังๆหนักเข้า ฝ่ายสามีเริ่มหนีไปอยู่บ้านพ่อแม่ของตน โดยอ้างว่าไปทำงานต่างจังหวัด เมื่อเธอรู้ก็อุ้มลูกไปโวยวายถึงบ้านของเขา ยังไม่พอ ทิ้งลูกเอาไว้ที่นั่น เพื่อเป็นเหมือนตัวประกัน ให้พ่อของเด็กสนใจ แล้วก็เป็นอย่างที่เธอคิด ทุกคนเป็นห่วงเธอ แต่ก็หวาดกลัวในสิ่งที่เธอทำ ไม่รู้ว่าเธอจะอาละวาดจับมีดขึ้นมาทำร้ายใครหรือเปล่า

เธอเล่าทั้งน้ำตาว่า ตอนแรกเธออยากทำเพื่อให้สามีกลับมาสนใจเธอ แต่ตอนนี้สามีกลับไม่กล้าแม้แต่จะเข้าใกล้ ผมถามเธอว่า ทำไมไม่หยุด? เธอตอบว่า เธอหยุดมันไม่ได้แล้ว เพราะถ้าเธอหยุดแล้วกลับมาเป็นคนปรกติ สามีเธอก็จะหมดห่วง และจะขอหย่ากับเธอ แต่ที่ต้องทนอยู่ก็เพราะเห็นว่าเธอยังไม่ปรกติ เธอจึงเหมือนคนบ้าจริงๆไปเสียแล้ว ใครก็ได้ช่วยเธอที ....

ถ้าเป็นคุณ คุณจะทำอย่างไร และถ้าคุณจะช่วยเธอ คุณจะทำอย่างไร?

ผมคุยกับเธออยู่นาน ให้เข้าใจเรื่องกฎแห่งกรรมว่าเกิดจากอะไร แต่ผมบอกเธออีกว่า เธอจะหยุดบ้าได้หรือไม่ผมไม่ขอยุ่ง แต่ผมขอร้องให้เธอหยุด สร้างกรรมต่อไปอีก ชีวิตที่แสนทรมาน ตลอดชีวิตแค่เพียงความคิดที่ขาดสติของเรา ส่งผลให้กรรม สืบต่อทวีคูณ ด้วยการกระทำของเราเองทั้งนั้น อย่าไปโทษเวรกรรมที่ทำให้ชีวิตเราเป็นแบบนี้เลย กรรมไม่ได้ทำให้เป็นคนบ้า แต่ความคิดและการกระทำของเราเองต่างหากที่ทำให้เราบ้า

เธอเริ่มรู้สึกตัว และมองเห็นทุกสิ่งทุกอย่างที่เธอทำลายมันลง เพราะคิดว่า ผู้ชายเขาไม่รัก แต่สิ่งที่เธอทำกลับกลายเป็นการทำร้ายคนที่เธอรักมากที่สุด เธอสัญญาว่าจะมีสติก่อนจะทำอะไรต่อจากนี้ ผมให้กำลังใจเธอว่า แม้ชะตากรรมกำหนดให้เธอต้องมาถูกทำร้าย แต่ชะตากรรมไม่ได้กำหนดให้เธอต้องไปทำร้ายใครได้ นอกจากตัวของเธอเอง

ฝากเรื่องนี้เอาไว้เพียงแค่นี้ เพื่อให้ทุกท่านได้มองเห็น สาเหตุของความทุกข์ ที่มาจากการกระทำของเราเองทั้งสิ้น แม้ว่ารักนั้นจะเป็นรักแท้เพียงใด แต่ก็อาจจะพ่ายแพ้ลงได้ ด้วยการกระทำ ก่อนจะคิด จะพูด จะทำอะไร ขอให้มีสติและธรรมมะเตือนใจไว้เสมอนะครับ เพราะชะตากรรมไม่ใช่สิ่งที่กำหนด วันพรุ่งนี้ของท่านได้เสียทั้งหมด ถ้าท่านรักตัวเอง ก็อย่าทำร้ายตัวเองด้วยการ จมอยู่กับความทุกข์เลยนะครับ

บทหน้าจะนำเสนอความรักในทางพุทธศาสนา ที่ไม่เข้าข้างใคร แต่เข้าข้าง ‪#‎ความเป็นจริง‬ เรื่องอะไร โปรดติดตามกันนะครับ ขอบคุณทุกท่านสำหรับกำลังใจนะครับ


หมายเหตุ : แอดมินหมอเจี๊ยบ ขออนุญาติทำหน้าที่ในการโพสต์แทนน้องกันต์เป็นการชั่วคราวนะครับ โดยการเอาโพสต์ของน้องกันต์จากเฟสบุ๊ค มาแปะในเวปบ้านโลกทิพย์ อันเนื่องมาจากความไม่สะดวกในการเข้าเวปของน้องกันต์ในบางคราวครับ และจะโพสต์แทนจนกว่าน้องกันต์จะสามารถเข้ามาดูแลได้ด้วยตนเองครับ
68
ห้อง"กันต์เอง" / รักแท้ แพ้ กรรมเก่า
« กระทู้ล่าสุด โดย หมอเจี๊ยบ เมื่อ พฤษภาคม 12, 2015, 09:48:49 PM »
รักแท้ แพ้ กรรมเก่า
********************

คนหนึ่งพบ คนหนึ่งจร คนหนึ่งจาก คนหนึ่งพราก คนหนึ่งเพียร คนหนึ่งฝืน
คนหนึ่งเฝ้า คนหนึ่งคอย คนหนึ่งคืน
คนหนึ่งชื่น คนหนึ่งช้ำ กรรมของใคร?

ฝากบทกลอนที่น้องกันต์แต่งเอง ให้ทุกท่านได้เก็บเป็นข้อคิดว่า เหตุอันใดหนอ ที่ทำให้คนเราได้พบกับความรัก แต่ใยจึงต้องให้เราพบกับความทุกข์ใจ?

ก็เพราะเหตุของความทุกข์นั้น ‪#‎มาจากกรรมเก่า‬ ของเรานั้นเอง หลายชีวิตคู่ต้องจบลง ด้วยการต้องจากลา มีหลายประสบการณ์เหลือเกินที่เข้ามาบอกเล่าถึงความทุกข์ จากความรัก และคำถามที่มักจะพบคือ เพราะกรรมอะไร?

หากท่านอยากจะทราบเหตุผลเพื่อทำให้สบายใจ สะใจ หรือสมใจ เช่น เขาไปมีเมียน้อยจริงใช่ไหม ? เขาแอบไปได้เสียกันจริงใช่ไหม ?
เขาหมดรักและไม่มีทางกลับมาหาแล้วใช่ไหม
? ทำยังไงจะให้ได้เขากลับคืนมา ?

มีอีกหลายคำถามที่ผม ยากจะตอบได้ อันไหนตอบได้ก็จะพยายามช่วยตอบให้สบายใจขึ้น แต่น้อยคนนักที่พอได้รู้แล้วจะทำใจยอมรับได้ มีแต่จะยิ่งทุรนทุราย เมื่อได้รู้ความจริง มีแต่จะพยายามไล่หาทางแก้หรือเปลี่ยนแปลง แล้วนั้นจะมีประโยชน์อะไร ที่ได้รู้ว่ามาจากเหตุอะไร แต่ทำใจยอมรับไม่ได้

พระพุทธองค์ ตรัสสอนว่า ไม่มีผู้ใดที่จะมารักกันได้ หากไม่มีเหตุมาก่อน และไม่มีผู้ใดจะต้องจากกัน หากไม่มีเหตุเช่นกัน เหตุนั้น คือกรรม นั่นเอง

เมื่อท่านเอง ยังไม่ได้เริ่มทำความเข้าใจกับกฏแห่งกรรม ว่าเมื่อสร้างเหตุมาดีผลก็ย่อมดี แต่เมื่อสร้างเหตุมาชั่ว ผลก็หนีไม่พ้นความทุกข์ยากลำบากแน่ ท่านก็ยังไม่ต้องไปพูดถึงการปล่อยวาง หรือการปฏิบัติเพื่ออยากพ้นทุกข์ได้

" เพราะเมื่อท่านยอมรับในเหตุได้เมื่อใด แสดงว่าท่านก็ยอมรับในผลได้เมื่อนั้น "

รักแท้เพียงใด หากมีกรรมเก่าเป็นเหตุ สุดท้ายก็อาจต้องพ่ายแพ้ลงวันยังค่ำ การจะพ้นทุกข์ไม่ใช่การพยายามไปเปลี่ยนแปลงกรรม แต่คือการพยายามทำใจเพื่อยอมรับในผลกรรมนั้นให้ได้ต่างหาก

เปรียบเสมือนว่า แม้ท่านจะพยายามทำทุกทาง ด้วยการพยายามเติมน้ำตาลลงในหม้อน้ำเกลือ เพื่อให้กลายเป็นหม้อน้ำตาลให้ได้เพียงใด แม้มันจะหวานขึ้น แต่เมื่อมันตกตะกอนลง มันก็คือหม้อน้ำเหลืออยู่ดี ท่านเป็นคนกิน ท่านก็ย่อมรู้ดีนี่ ?

บทนี้ขอสรุปเป็นข้อคิดเพียงเท่านี้ ด้วยหากสาธยายโดยละเอียดคงมากเกินไป พบกับ มุมมองความรักในทางพุทธศาสนา ที่ท่านอาจจะรู้ แต่ใจท่านอาจจะยังไม่รู้ ได้อีกในบทต่อๆไป ขอบคุณสำหรับการติดตามครับ

หมายเหตุ : แอดมินหมอเจี๊ยบ ขออนุญาติทำหน้าที่ในการโพสต์แทนน้องกันต์เป็นการชั่วคราวนะครับ โดยการเอาโพสต์ของน้องกันต์จากเฟสบุ๊ค มาแปะในเวปบ้านโลกทิพย์ อันเนื่องมาจากความไม่สะดวกในการเข้าเวปของน้องกันต์ในบางคราวครับ และจะโพสต์แทนจนกว่าน้องกันต์จะสามารถเข้ามาดูแลได้ด้วยตนเองครับ
69
ห้อง"กันต์เอง" / ปฏิบัติอย่างไร‬ จึงจะได้ดวงตาเห็นธรรม
« กระทู้ล่าสุด โดย หมอเจี๊ยบ เมื่อ พฤษภาคม 12, 2015, 09:47:16 PM »
มีญาติธรรมถามมาว่า

‪#‎ปฏิบัติอย่างไร‬ จึงจะได้ดวงตาเห็นธรรม เพราะอยากเห็นธรรมที่เขาว่ากันเหลือเกิน ?
คำตอบ(ส่วนตัว) จริงๆแล้ว คำว่าดวงตาเห็นธรรม มีอยู่ในทุกๆคน เพราะธรรมมะคือ ธรรมชาติที่เป็นทุกสิ่งทุกอย่าง แต่ที่เราต้องหา คือ " ดวงตา " ดวงนั้นต่างหาก
มีคำถามต่ออีกว่า

‪#‎แล้วจะไปหาดวงตานั้นจากที่ไหน‬ คือตาที่สามใช่หรือไม่?
คำตอบ(ส่วนตัว) มนุษย์เราก็มีตาแค่ 2 ดวงเท่านั้น แต่ดวงตาดวงนั้น ก็มีอยู่ในตัวเองของทุกคนเช่นเดียวกัน แต่ดวงตานั้นยังหลับไหลอยู่ ต้องถูกปลุกให้ตื่นก่อน ดวงตานั้นจึงจะสามารถเปิดและมองเห็นทุกอย่างได้ ตามความเป็นจริงของธรรมชาติ
คำถามก็มีต่ออีกว่า

‪#‎แล้วทำอย่างไรจึงจะปลุกดวงตานั้นให้ตื่นขึ้นได้‬ หรือต้องทำพิธีเปิดตาที่สามหรือเปล่า ถึงจะมองเห็นได้ ?
คำตอบ(ส่วนตัว) ก็จงหลับตาสองดวงที่ท่านกำลังมองอยู่ทุกวันลงเสีย ดวงตาที่ซ่อนอยู่จะค่อยๆตื่นขึ้นมาเอง แล้วจะเห็นว่าความจริง คือ "ความไม่เห็นว่ามีอะไรเลย"


หมายเหตุ : แอดมินหมอเจี๊ยบ ขออนุญาติทำหน้าที่ในการโพสต์แทนน้องกันต์เป็นการชั่วคราวนะครับ โดยการเอาโพสต์ของน้องกันต์จากเฟสบุ๊ค มาแปะในเวปบ้านโลกทิพย์ อันเนื่องมาจากความไม่สะดวกในการเข้าเวปของน้องกันต์ในบางคราวครับ และจะโพสต์แทนจนกว่าน้องกันต์จะสามารถเข้ามาดูแลได้ด้วยตนเองครับ
70
เรื่องเล่าจาก"เด็กวัด" / Re: การอธิฐานขอพรจากองค์เทพ
« กระทู้ล่าสุด โดย sakeod เมื่อ พฤษภาคม 12, 2015, 02:51:59 PM »
สาธุ ครับ
หน้า: 1 ... 5 6 [7] 8 9 10
ทุกสิ่งสำเร็จที่ใจ" วันนี้เราร้องไห้ เราทุกข์เพราะอดีตทำให้ทุกข์มาเกิดในวันนี้  และวันนี้คืออดีตของพรุ่งนี้ หากไม่เปลี่ยนวันนี้แล้วพรุ่งนี้จะดีได้อย่างไร เรากินเหล้า เราเที่ยวเตร่ ไม่ดูแลพ่อแม่ ไม่ดำรงในศีลเลยแม้แต่วันพระก็ไม่เว้นทำบาป ชีวิตนี้มันหมดไปวัน ๆ พอตายแล้วก็หาภพภูมิที่ดีไม่ได้ เสียดาย..


Banloktip.com ได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 20-เมษายน-2012 ..เพื่ออุทิศให้ คุณพ่อสำเร็จ ทิตาวงศ์