กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้ บ้านโลกทิพย์ สังคมแห่งการช่วยเหลือ ให้คำแนะนำในการปฏิบัติกรรมฐาน แนะนำการสวดมนต์ที่ถูกต้อง สงสัยหรือมีคำถามในเรื่องการสวดมนต์ การปฏิบัติธรรม แก้ไขให้ชีวิตดีขึ้น โทรปรึกษาน้องหนิง(เด็กวัด)ที่ 086-055 4888


ข่าวประกาศ โดย บ้านโลกทิพย์

โครงการสร้างโบสถ์สีขาว วัดศิริบุญมาราม จังหวัดลำปาง

กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: 1 ... 5 6 [7] 8 9 10
61
ห้องบอกบุญ / Re: ขอลาอุปสมบท
« กระทู้ล่าสุด โดย BoonThip เมื่อ เมษายน 01, 2014, 07:28:29 AM »
สาธุ สาธุ สาธุ อนุโมทามิค่ะ
62
ห้องบอกบุญ / ขอลาอุปสมบท
« กระทู้ล่าสุด โดย กอล์ฟ ปากน้ำ เมื่อ เมษายน 01, 2014, 07:25:01 AM »
เนื่องจากข้าพเจ้า นายศักดิ์สิทธิ์ สุราสา (กอล์ฟ ปากน้ำ) จะอุปสมบทในวันอาทิตย์ที่ 6-15 เมษายน 2557 นี้ เพื่อปฏิบัติกรรมฐาน กายะกัมมัง วะจีกัมมัง มะโนกัมมัง สัญจิจจะกัมมัง
อะสัญจิจะกัมมัง ขะมันตุ เม อะโหสิกัมมัง ภะวะตุ เม.
กรรมใดๆ ไม่ว่าจะเป็นกายกรรม วจีกรรม มโนกรรม ที่ข้าพเจ้าได้ทำล่วงเกินแก่ผู้ใด ทั้งโดยตั้งใจก็ดี ไม่ได้ตั้งใจก็ดี ในภพชาติใดก็ตาม ขอให้เจ้ากรรมนายเวรทั้งหลาย จงโปรดยกโทษให้เป็นอโหสิกรรมแก่ข้าพเจ้า อย่าได้จองเวรจองกรรมต่อกันอีกเลย
แม้แต่กรรมใดที่ใครๆ ทำแก่ข้าพเจ้าก็ตาม ข้าพเจ้าขออโหสิกรรมให้ทั้งสิ้น ยกถวายพระพุทธเจ้าเป็นอภัยทาน ขอจงดลใจให้เขาเหล่านั้นกลับมีเมตตาจิต คิดเป็นมิตรกับข้าพเจ้า เพื่อจะได้ไม่มีเวรกรรมต่อกันตลอดไป
ด้วยอานิสงส์แห่งอภัยทานนี้ ขอให้ข้าพเจ้าพร้อมทั้ง ครอบครัว ตลอดจนวงศาคณาญาติ ผู้มีอุปการคุณของข้าพเจ้า พ้นจากความทุกข์ยากลำบากเข็ญใจความทุกข์อย่าได้ใกล้ ความเจ็บไข้อย่าได้มี ขอได้มีความสุขสวัสดีมีชัย เสนียดจัญไรและอุปัทวันตรายทั้งหลาย จงเสื่อมสิ้นหายไป นึกคิดปรารถนาสิ่งใดที่เป็นไปโดยชอบประกอบด้วยธรรมแล้ว ขอให้สิ่งนั้นจงพลันสำเร็จ ลงพลันสำเร็จ จงพลันสำเร็จเทอญ
63
เรื่องเล่าจาก"เด็กวัด" / คนเห็นผี
« กระทู้ล่าสุด โดย เด็กวัด เมื่อ มีนาคม 31, 2014, 11:59:29 AM »
สวัสดีครับ
           ผมได้รับสายคุณผู้หญิงท่านหนึ่งและได้รับทราบความทุกข์ของเธอผมก็สงสารนะ แต่เป็นความทุกข์ที่แปลกคือ "น้องเห็นผี"
น้องเขาทุกข์ที่เวลาหลับตั้งแต่เด็กจนโตจะฝันเห็นแต่คนตาย เห็นจนนับครั้งไม่ได้ ผมจึงได้เริ่มต้นเล่าเรื่องของนนท์ให้ฟัง

            ปกติแล้วผมก็ไม่เห็นผีนะ แต่ผีเห็นผม....ผีเห็นพวกเราด้วยจิตของเขา ๆ รู้ว่าใครเป็นที่พึ่งของเขาได้ ถ้าท่านผู้อ่านมองภาพใหญ่
จะสังเกตุได้ว่า ผีจะไม่มาปรากฏตัวให้คนเลวเห็น เพราะเขาไม่ได้อะไร แต่ที่คนเลวเห็นเพราะผีไม่พอใจ เช่นไปขโมยเก็บมะม่วงในวัด อย่างนี้
เขาเฝ้าที่เฝ้าทางชดใช้กรรมให้วัด เขาก็เลยไม่ยอมหละสิต้องแสดงตัวกันหน่อย แต่ของนนท์นี้ไม่ใช่ ตั้งแต่เด็กแล้วนอนบนเตียง
เขาก็จะเห็นวิญญาณของผู้หญิงคนหนึ่ง มายืนมองเขาอยู่ปลายเตียง"ทุกคืน" ผมว่านนท์น่าสงสารมากและชีวิตเขาก็เหมือนถอดออกมาจากหนังเรื่อง Six sence เลยทีเดียว ความกลัวจัดทำให้นนท์เติบโตจากการนอนใต้เตียงและเอาผ้าห่มคลุมเตียงให้ปิดมืดทั้งสี่ด้าน มีเทียนและไฟฉายไว้คอยส่องพร้อมกับพระเอาไว้ให้อุ่นใจ


               โตขึ้นมาก็มักจะพอเห็นวิญญาณอยู่เสมอ แต่พัฒนาการยังมองเป็นขาวดำ แต่ทุกวันนี้เห็นเป็นสีเหมือนคนจริงแต่ความชัดเจนนั้นแตกต่างกัน ผมจึงบอกน้องเขาไปว่า คนอื่นเขาหนักกว่าเรานะ อย่างอาจารย์เจน เธออยากเห็นผีไหม เธอไม่ชอบนะ เธอทุกข์ แต่เรามาว่ากัน....ไหน ๆ เห็นผีแล้วเราต้องทำความเข้าใจกันก่อนว่า ผีเหล่านั้นเขามาเพราะอะไร ก็เพราะเรามีบุญและเราก็เป็นสื่อเดียวที่ทำให้เขาได้สื่อสารไปยังญาติของเขา คนตายไปแล้วผมบอกเลยว่ามันทุกข์กว่าที่เรา ๆ รู้กันเยอะ เพราะคนที่ไม่ทำบุญมันมีมาก เพราะเป็นผีแล้วมันสลด ยืนแก้ผ้า หนาวสั่นที่อุณหภูมิประมาณ -2 องศาเห็นจะได้ ผมจึงแนะนำน้องเขาไปว่า ตั้งแต่วันนี้คืนนี้ให้เริ่มเลยนะ ปฏิบัติตั้งมั่นอย่างนี้ อย่างนี้ แล้วให้สมาทานศีลห้าแล้วอธิษฐานไป ให้ร่ายท้าวความกันสักนิดก็ได้ว่า "ข้าพเจ้ามีความเข้าใจว่าท่านทั้งหลายปรารถนาจะสื่อสารกับข้าพเจ้าเพื่อหวังผลในบุญหรือต้องการสื่อสารกับญาติ วันนี้ข้าพเจ้าทุกข์ที่เห็นท่านปรากฏในความฝัน สิ่งที่ข้าพเจ้าทำได้ตอนนี้คือ การอุทิศบุญที่ข้าพเจ้าปฏิบัติบูชานี้ให้ท่าน และขอให้ท่านไปสุขคติ อย่าได้มารบกวนข้าพเจ้าให้ข้าพเจ้าทุกข์อีก" คือใจความประมาณนี้

                 เอาหละ...ผ่านไปคืนเดียวน้องเขารีบโทรมาแต่เช้าตรู่ว่า เขาไม่ฝันแล้ว น้องเขาดีใจมาก แต่พี่ก็บอกว่าอย่าชะล้าใจไป เราเอาความเมตตาให้เขาแล้ว ใช่จะไม่เจออีก แต่ถ้าน้องฝันอีก น้องต้อง "คิดใหม่" ว่าเขาทุกข์และเขาก็มาได้แค่สภาพนั้น ๆ มันขึ้นอยู่กับบุญกับกรรม คนตายไปตอนตายหัวขาดนะ ตอนเป็นผีหากไม่ทำบุญไว้มันก็ยังหัวขาดอยู่อย่างนั้น ดังนั้นเขาไม่ตั้งใจหรอก อย่ากลัวเขาและมองให้เขาเป็นเพื่อน อย่างพี่หนิงเองพี่อยู่กับผีมาตลอด พี่ก็บอกเขาว่าเราเป็นเพื่อนกันนะ เธอจะมาเธอจะไป ฉันไม่ว่าแต่เราจะไม่เบียดเบียนกัน ที่จริงผมนี่เป็นคนกลัวผีขึ้นสมองเหมือนกันนะ ท่านผู้อ่านอย่าว่าผมเก่งกล้าใจแข็งแต่ประการใด ผมนี่ตัวกลัวเลยแหละ แต่ว่าตอนนี้ไม่ค่อยแล้วหละ... เพราะว่าผมเข้าใจแล้ว พระฯท่านสอนไว้ภพภูมิมีจริง ผมก็เอาใหญ่เลย ชวนผีมาเป็นเพื่อน ชวนเทวดานางฟ้ามาสวดมนต์ แหม..ท่านผู้อ่านมันก็ได้รสชาดของชีวิตนะ นั่ง ๆ อยู่กลิ่นศพลอยมาเลย หรือประเภทมาเคาะฝาบ้าน

                  ในวังนี่เจ้าที่แรงมาก ๆ สมัยก่อนมีเพื่อนคนหนึ่งเป็นคนมีฐานะ มีชื่อเสียง เขาเล่าให้ผมฟังว่าเขาเป็นเพื่อนกับองค์หริภาฯ เขาเข้าไปในวังไปนอนเล่นกับท่านรู้สึกจะเล่นผีถ้วยแก้วกันหรือไง ผมก็จำไม่ได้ แต่ไปทำอีท่าไหนไม่รู้ อยู่ ๆ ก็มีผู้ไม่มีตัวตนเขาเคาะฝาผนัง(บ้านไม้ทรงไทย)ดังลั่น ปัง ๆ ๆๆ รอบตัวบ้านเลยครับ เพื่อนบอกว่า ไม่มีใครทำได้หรอก เพราะทหารเฝ้าวังอยู่เคร่งครัด เขาก็รู้กันแหละ สำหรับพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์มีสัมผัสที่หกแรงกว่าคนปกติ ใครจะทำอะไรให้เกิดภัย ก็จะมีสัมผัสช่วย

                   เอ้า...เล่าไปยาวถึงในวังจะไม่ค่อยงาม เอาแค่ว่าเนื้อหาวันนี้ขอบอกว่าอย่ากลัวเลยผี คนนี่แหละแสบ แต่ที่แสบกว่านั้นคือ ผีในใจเราเอง เพราะผีในใจเรานี่ชอบหลอกให้เราเพลินติดกับสิ่งนั้นสิ่งนี้ ผีตัวนี้มันต้องโดนเขกหัวสักโป๊กแล้วจะหนาว (ว่าแล้วผมก็เขกหัวตัวเอง โป๊ก! เออ..ไม่มีอะไรทำ)
64
เรื่องเล่าของพญานาค / Re: ขออนุญาตินำเพชรพญานาค มาโชว์จ้าา
« กระทู้ล่าสุด โดย Nida เมื่อ มีนาคม 30, 2014, 02:42:16 AM »
ขอโทษที ที่ตอบช้าน่ะจ๊ะ คุณ Sianglum  คือ ไม่ทราบว่าจะเปรียบเทียบอย่างไรดี
65
สาธุ ดีใจด้วยจ๊ะ น้องหนิง
66
เรื่องเล่าจาก"เด็กวัด" / Re: เริ่มต้นชีวิตใหม่อย่างไร
« กระทู้ล่าสุด โดย Nida เมื่อ มีนาคม 30, 2014, 02:21:08 AM »
 dee  ขอบใจที่เราได้พบเจอกันได้เป็นกัลยาณมิตรที่ดีต่อกัน สาธุ สาธุ สาธุ
67
เรื่องเล่าจาก"เด็กวัด" / Re: เริ่มต้นชีวิตใหม่อย่างไร
« กระทู้ล่าสุด โดย เด็กวัด เมื่อ มีนาคม 29, 2014, 10:55:00 PM »
ผมคุยกับพี่ปุ๊ใน FB แล้วครับคุณหมอ ถึงพี่ปุ๊ไม่สะดวกเรื่องเงินทองตอนนี้แต่ที่ดินแถวนี้ไม่แพงหรอก ผมบอกพี่เขาไปว่าผมจะซื้อแปลงนึง ถ้าพี่ปุ๊อยากได้ให้มาดูกับผม แล้วผมจะพาซื้อ และแน่นอน ผมไม่คิดค่านายหน้าใด ๆ ผมไม่หากินกับญาติธรรมหรือพี่น้อง ดังนั้นอะไรที่ผมจะสนับสนุนก็จะได้แต่ความจริงใจทั้งหมดครับ ไว้มีอะไรคืบหน้าผมจะมาเล่านะ ตอนนี้ยังวุ่นวายกับงานอยู่มากครับ
68
เรื่องเล่าธรรมทาน / Re: สวดมนต์ช่วยลูกเกเรได้100%
« กระทู้ล่าสุด โดย ssjeab เมื่อ มีนาคม 29, 2014, 08:38:12 PM »
สาธุ ครับ
69
เรื่องเล่าจาก"เด็กวัด" / Re: เริ่มต้นชีวิตใหม่อย่างไร
« กระทู้ล่าสุด โดย ssjeab เมื่อ มีนาคม 29, 2014, 08:36:31 PM »
สาธุ สาธุ สาธุ คุณหนิง

ปล. ท่านพี่ Nida นี่ไง ที่ดินที่ท่านพี่อยากหาเพื่อเวลาที่จะมาอยู่เมืองไทยจะได้มีบ้านอยู่ คุณหนิงเขามองๆ ที่ ที่สัตหีบไว้แระ ท่านพี่สนใจป่าวครับ
70
น้องซี สวดมนต์ให้จบทุกบทก่อน ไม่ต้องเรียงหรอก แต่บทใดที่เป็นบทของพระพุทธเจ้าให้ขึ้ก่อน แล้วจึงแผ่เมตตา
ส่วนบทสวดหาใน google เลยครับมีเยอะครับ
หน้า: 1 ... 5 6 [7] 8 9 10
ทุกสิ่งสำเร็จที่ใจ" วันนี้เราร้องไห้ เราทุกข์เพราะอดีตทำให้ทุกข์มาเกิดในวันนี้  และวันนี้คืออดีตของพรุ่งนี้ หากไม่เปลี่ยนวันนี้แล้วพรุ่งนี้จะดีได้อย่างไร เรากินเหล้า เราเที่ยวเตร่ ไม่ดูแลพ่อแม่ ไม่ดำรงในศีลเลยแม้แต่วันพระก็ไม่เว้นทำบาป ชีวิตนี้มันหมดไปวัน ๆ พอตายแล้วก็หาภพภูมิที่ดีไม่ได้ เสียดาย..


Banloktip.com ได้ก่อตั้งขึ้น เพื่ออุทิศให้ คุณพ่อสำเร็จ ทิตาวงศ์