กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้


ข่าวประกาศ โดย บ้านโลกทิพย์

Happy New Year 2017 | สวัสดีปีใหม่ 2560

ขออวยพรให้ทุกๆท่านโชคดีตลอดปีไก่ มีความสุขถ้วนหน้า อย่าเจ็บ อย่าจน สาธุ

ขอรบกวนทุกท่านช่วยเข้าไปกด like กด แชร์ ผู้สนับสนุนเว็บบ้านโลกทิพย์ด้วยครับ คลิ๊กที่นี่!!!

กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: 1 ... 5 6 [7] 8 9 10
61
มือใหม่ปฏิบัติธรรม / การสวดมนต
« กระทู้ล่าสุด โดย จีรญาดา คำพุฒ เมื่อ มิถุนายน 03, 2016, 11:18:46 PM »
การสวดจำเป็นมั้ยคะต้องสวดก่อนนอน ถ้าสวดหลังจากอาบน้ำแต่งตัวเสร็จในของทุกวันได้มั้ยคะ และถ้านั่งสมธิานั่งกลางวันได้มั้ยคะ คืออกลัวผีคะ เพราะโดยส่วนตัวชอบสัมผัสได้คะแต่ไม่ได้ชัดเจน แต่รู้สึกจากห่างตา และเสียงคะ ที่บ้านแม่และน้องชายมีองค์คะส่วตัวจีไม่มีคะแต่เขื่อเรื่องปาบบุญ ผลของกรรมคะ
62
ขอบพระคุณ คุณเอ็มเจ มากๆ ครับ ผมจะนำไปปฏิบัติตาม

 dee
63
ผมขอแนะนำเท่าที่ผมเคยมีประสบการณ์มานะครับ
1.สิ่งแรกที่คุณต้องทำคือให้คุณยอมรับแบบเต็มใจกับสิ่งที่เกิดและเจอ ไม่ว่าสิ่งที่เจอมันจะหนักแค่ไหน
2. พยายามทำจิตใจให้สดใส อย่าทำใจหดหู่หรือห่อเหี่ยว ให้คิดบวกตลอด เพราะสิ่งที่มีพลังมากที่สุดในโลก คือพลังจิตเราเอง
   คิดในสิ่งที่ดี คิดได้สิ่งที่สวยงาม คิดว่าพรุ่งนี้เราต้องดีกว่าวันนี้
3.การสวดมนต์ พยายามสวดมนต์ตลอดนะครับ โอยเฉพาะบทพาหุง และพระคาถาชินบัญชร ที่สำคัญให้สวดทุกวัน เน้นที่พระคาถาชินบัญชรให้ได้ 9-10จบทุกวัน ถ้าคุณทำได้แบบนี้ภายใน1เดือนไม่ขาดเลย มันจะมีการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้นมากกก
4. ยามใดที่คุณท้อ หมดหวัง คุณจงหันไปมอง คนที่ไม่มีขา คนพิการ หรือคนไร้บ้าน คนที่ไม่มีเงินแม้แต่จะซื้อข้าวกิน และไม่มีบ้านให้ซุกหัวนอน คนพวกนี้บางครั้งเขายิ้ม เขามีความสุข

5. อย่าไปมองหรือไปคิดเรื่องกรรมว่า กรรมอะไรที่มันทำให้เราเป็นแบบนี้ เพราะถ้าคุณเพียงแค่คิด กรรมตัวนั้นมันจะวิ่งมาหาคุณแบบรวดเร็ว เพราะจิตคุณเรียกหาตัวกรรม ..กลับกัน ให้คุณลืมและอย่าคิดว่าไปทำกรรมอะไรมา ให้คิดว่าพรุ่งนี้เราต้องดีกว่านี้ และที่สำคัญคุณยังโชคดีกว่าหลายชีวิตที่มีโอกาส สวดมนต์ นั่งสมาธิ ทำความดี โอกาสแบบนี้บางคนยังไม่มีเลย เพราะจิตเขาไม่ฝักไฝ่ในบุญ และความดี

สุดท้าย ขอให้คุณผ่านมันได้นะครับ เอาใจช่วยนะครับ
64
เดี๋ยวเย็นๆๆขอเข้ามาตอบนะครับ พอดีวันนี้ติดงานนะครับ ต้องขอโทษด้วยนะครับ
65
ขอเล่าเพิ่มเติมนะครับ

ผมเป็นคนมีกรรม ทำบาปเรื่องเงินไว้ เคยลักทรัพย์คนอื่น แต่พ่อแม่ชดใช้ให้แล้ว ทุกวันนี้ทำงานที่ใหม่ แต่ชักหน้าไม่ถึงหลัง มีหนี้สินมากจนผ่อนจ่ายไม่ทัน พ่อแม่กลุ้มใจมาก ทำอย่างไรให้ทุกข์นี้ทุเลาเบาบางลงบ้างครับ

ขอบคุณครับ
66
ขอบคุณครับคุณเอ็มเจ

ตอนนี้เครียดเรื่องหนี้สินครับ พยายามหาทางผ่อนแล้วแต่ก็ยังไม่พอ อยากได้วิธีช่วยผ่อนหนักเป็นเบาหน่อยครับ

ขอบคุณครับ
67
ให้ช่วยอะไรยังไงครับยังไม่เห็น เรายังไม่ทราบปัญหาของคุณเลย จู่ๆๆคุณก็มาขอให้ช่วย แต่ไม่เห็นเล่าอะไรให้ฟังเลยครับ ลองเล่ามาว่าเรื่องราวเป็นยังไง ถ้าพอแนะนำได้ก็จะช่วยแนะนำครับ
68
ไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใครได้แล้ว ไม่รู้ว่าควรจะทำอย่างไรดี
69
เกษา นักบุญยาจก / คุณยายตวง
« กระทู้ล่าสุด โดย เกษา นักบุญยาจก เมื่อ พฤษภาคม 29, 2016, 07:59:58 PM »


29 พฤษภาคม ค.ศ. 2016


.. คุณยายตวง..
เรื่องราวที่จะเขียนต่อไปนี้เป็นเรื่องราวที่รู้ได้เฉพาะตนเท่านั้น เป็นเพียงปัตจัตตังขอให้อ่านเพื่อความบันเทิง

.. คุณยายตวงเป็นคนที่ชอบเข้าวัดฟังธรรม และชอบปฎิบัติกรรมฐานมาก คุณยายใช้ชีวิตปกติของผู้สูงวัย ที่วันพระเข้าวัด วันธรรมดา ทำไร่ทำสวนแบบพอเพียง คุณยายตวงมีลูกหลายคน และแต่ละคนก็มีฐานะที่ดีเป็นบุคคลที่ดีทั้งหมด คุณยายตวงสอนลูกหลานให้ทำกิจวัตรประจำวันด้วยการสวดมนต์ไหว้พระ ทุกเช้าและเย็น ลูกๆหลานๆของคุณยายตวงก็ทำตามทุกคนเมื่อถึงวาระของคุณยายตวงหมดอายุขัย คุณยายตวงก็ไปแบบไม่มีอาการเจ็บปวดแต่อย่างใด ไปแบบสงบคือหลับไปแบบนิ่งๆนั้นเอง
เพราะกุศลผลบุญที่คุณยายตวงได้กระทำและปฎิบัติตนเอง  จึงทำให้คุณยายตวงเสวยบุญในภพภูมิของเทวดา ลูกๆหลานๆของคุณยายตวงเคารพบูชาคุณยายตวงมากเพราะคุณยายเปรียบเสมือนครูผู้สอนเรื่องการปฎิบัติธรรม ทุกปีเมื่อถึงวันครบรอบวันตายของคุณยาย ลูกๆหลานๆจะนิมนต์พระมาทำบุญที่บ้านคุณยาย และเปิดฝึกกรรมฐาน
ลูกๆหลานๆเชื่อว่าคุณยายนั้นยังคงดูแลช่วยเหลือทุกคนในบ้านอยู่ เพราะบ่อยครั้งที่จะเกิดเรื่อง จะได้ยินเสียงหรือฝันถึงคุณยายในชุดขาวมาบอกเล่าเรื่องราวที่จะเกิดขึ้นเสมอๆ
แต่ทุกคนในบ้านไม่คิดว่าคุณยายนั้นเป็นสัมพเวสี แต่ทุกคนคิดเสมอๆว่าคุณยายนั้นคือเทวดาประจำครอบครัว หรือผู้คอยดูแลลูกหลานนั้นเอง ทุกคนจะทำภาระกิจตามที่คุณยายเคยสอนเสมอๆ เหมือนครั้งที่คุณยายมีชีวิตอยู่ การสวดมนต์แผ่เมตตาให้กับต้นตระกูล และปู่ย่า ตายายก็เช่นกัน หลังจากนั้นเรื่อยมา ครอบครัว ลูกๆหลานๆของคุณยายตวงก็ทำกิจกรรมแบบนี้ทุกครั้ง เป็นเหมือนประเพณีของคนในครองครัวการสั่งและสอนให้คนในครอบครัวนั้น ปฎิบัติธรรม และระลึกถึงบรรพบุรุษของตนเอง
แล้วมันก็คือเรื่องจริงที่คุณยายตวงนั้นคือเทวดาคอยปกป้องลูกๆหลานๆ ไม่ใช่สัมพเวสีแต่อย่างใด บางคนเข้าใจว่า เทวดานั้นอยู่ๆก็มาอยู่กับเราช่วยเรา จริงๆแล้วเทวดาแต่ละองค์นั้นก็คือญาติพี่น้อง หรือคนที่เราเคยช่วยเหลือเค้าไว้แล้วเค้ากลับมาตอบแทนคุณนั้นเอง
ยิ่งการแผ่เมตตาให้กับผู้ที่คอยติดตามเรานั้นบ่อยๆได้เท่าไร เค้าก็จะมีแรง มีกำลังคอยช่วย คอยเตือนสติเรา หรือที่เรียกว่า มีเหตุจูงใจนั้นเอง
เรื่องราวของคุณยายตวงนั้นก็เช่นกัน บอกได้ชัดเจน แยกได้ชัดเจนว่า บุคคลใดคือสัมพเวสี หรือบุคคลใดคือเทวดา และเทวดานั้นมาจากที่ไหน และจะมีกำลังได้อย่างไร
ขออนุโมทนากับทุกท่าน และขอให้ทุกท่านนั้นสวดมนต์แผ่เมตตาให้กับบรรพบุรุษของตนเอง และเทวดาประจำตัวหรือผู้ที่คอยติดตามเรานะคะ
... อนุโมทนาคะ...
70
เรื่องเล่าธรรมทาน / Re: ธรรมะลดทิฐฐิในใจได้
« กระทู้ล่าสุด โดย เกษา นักบุญยาจก เมื่อ พฤษภาคม 29, 2016, 01:19:00 PM »
อนุโมทนาคะ
หน้า: 1 ... 5 6 [7] 8 9 10
สวดมนต์เป็นนิจ อธิษฐานจิตเป็นประจำ อโหสิกรรมก่อนค่อยแผ่เมตตา.


Banloktip.com ได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 20-เมษายน-2012 ..เพื่ออุทิศให้ คุณพ่อสำเร็จ ทิตาวงศ์