บ้านธรรม (พูดคุยสนทนาธรรม ได้ที่นี่ครับ) > ห้องกรรม

วีร(เวร)กรรมที่ผิดพลาด จนเสียเพื่อนเกือบทั้งห้อง จากวจีกรรม

(1/1)

socoman:
ขอแชร์ประการณ์ ทำกรรมไม่ดีครับ ซึ่ง ก็ไม่เข้าใจตัวเอง แมนๆอยู่ดีๆ ทำไมถึงไปทำเรื่องตอแหล ตุ๊ด ลับหลัง สัปปรัปซะได้

สวัสดีครับ ชาว โลกทิพย์ ทุกท่าน วันนี้กระผมจะมาแชร์วีรกรรมที่ผิดพลาดของตนเองครับ ชนิดเก็บไปเป็นบทเรียนเรื่องของวจีกรรมได้เลย เรื่องไม่เป็นเรื่อง ก็เริ่มมาจากตอนเป็นนักศึกษา ปี 4 ในมหาลัยแห่งนึง ตอนใกล้จบซัก2เดือน เมื่อผมโดนเพื่อนขโมยรูปเล่มงานโปรเจคไปก็อบ โดยไม่ได้ขออนุญาติ แรกๆก็ไม่เท่าไหร่ครับ ถือว่าช่วยๆกัน หลังๆลามจนวางไว้แล้วฉกไปเลย (ด่าไปแล้วก็ไม่ฟัง) แต่พอหลังๆอาจารย์เรึ่มตรวจงานแล้วบอกว่าทำไมต้องลอกงานกัน กลุ่มผมโดนว่าทั้งๆที่เป็นต้นฉบับ เพราะกลุ่มที่ขโมยเอาไปอ้าง ผมพยายามชี้แจงแต่ไม่เป็นผล  วันนึงผมตัดสินใจขอเข้าพบอาจารย์โดนคุยทางไลน์ ยอมรับว่าวันนั้นอิดอัดจนต้องระบายเรื่องนี้ให้แกฟัง จนแกอาจเข้าใจผิด เพราะผมใช้คำพูดรุนแรงและเกินจริง(คือกะเอาอีกฝ่ายเต็มที่) อาจารย์ครับ ผมทนไม่ไหวแล้วนะครับ พวกมันทำแบบนี้กับผม ทำไมอาจารย์ ไม่ฟังผมบ้างละครับเนี่ย ทำไมถึงไปฟังพวกนั้นอย่างเดียว แล้วมีคนที่ผมต้องช่วยอีกผมเห็นใจที่พวกเขาเสียเงินเสียทองมาเรียน ถ้างั้นผมขอเข้าพบได้ไหมครับ จากนั้นแกก็ปฏิเสธว่าไม่ว่าง(จริงๆแล้วว่าง) จากนั้นแกก็แคปแชทลงไลน์ห้อง จากนั้นความวายป่วงก็เกิดขึ้น หัวหน้าห้องโกรธเป็นฟืนเป็นไฟ  จนผมต้องแก้ต่างว่าเป็นเรื่องเข้าใจผิดเลยถูกเข้าใจว่าเป็นคนตอแหลนิสัยผู้หญิงซะงั้นแต่ยอมรับครับว่าต้องทำอย่างนั้นไม่งั้นเรื่องลุกลาม แต่ถึงกระนั้นผมก็เหมือนกลายเป็นคนที่แทงข้างหลังเพื่อนตัวเองรวมถึงคนที่ไม่รู้เรื่องซะแล้ว ถ้าวันนั้นไม่ได้เพื่อนอีกคนมาช่วยคลี่คลายเรื่องก็คงไปกันใหญ่ แล้วผมก็ต้องขอโทษเพื่อนยกห้อง หลังจากนั้นผมโดนเพื่อนแบน กว่า 90 % จะเหลือก็เพียงแค่ในกลุ่มเท่านั้นที่รู้ความจริง แบนกันจนแม้วันซ้อม/วันรับปริญญา ยังไม่มีใครมาคุยเลย ไม่มีใครมาถ่ายรูป แม้สวัสดีก็ไม่มีใครรับ

เสริมครับยังไม่จบ ครับ ช่วงนั้นผมองก็ประพฤติตัวบัดซบด้วยล่ะ เที่ยวระบาย นินทา ให้คนอื่นเขาฟังไปทั่ว จนกลายเป็น Talk of the town ในรุ่น จนมีคนมาเตือนว่า เกือบทุกคน เขา อยากจะเอาเลือดออกจากปากนายเต็มทนแล้ว กูไหว้กราบ(จริงๆ) ล่ะ ขอแค่เดือน เดียว ล่ะ อย่าไปก่อเรื่องเลย เท่านั้นล่ะฮะ ผมเลยรู้สึกละอายที่ต้องพา คนอื่นไปเดือดร้อนด้วย และทำเรื่องที่ชั่วร้ายที่สุด คือ การแทงหลัง ทรยศ ผู้อื่น จากวจีกรรม

และผมก็ได้รับผลกรรมคือ ไม่มีใครนับว่าเป็นเพื่อน เสียเครดิต ที่ อาจารย์ ไว้วางใจ ได้รับคำติฉิน นินทา กลั่นแกล้ง กลับ สุดท้ายนี้ก็ขอขมากรรมกับเพื่อนๆร่วมชั้นมหาวิทยาลัยทุกท่านที่ได้รับผลกระทบจากกรรมชั่วผมทุกท่าน  และฝากเรื่องราวของผมไว้อุทาหรณ์ บาปกรรมที่ผมได้กระทำไว้ ครับ

หมอเจี๊ยบ:
สาธุ ในธรรมทานครับ

monopoly6688:
สาธุ ในธรรม

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

Go to full version