บ้านธรรม (พูดคุยสนทนาธรรม ได้ที่นี่ครับ) > ห้องกรรม

กรรมจากกาทำผิดศีลข้อ3

(1/1)

ฐิติวรดา:
ดิฉันเป็นคนหนึ่งที่เคยทำกรรมโดยการเป็นชู้กับสามีคนอื่นเรื่องมันมีอยู่ว่าดิฉันมีแฟนอยู่แล้วไปทำงานบริษัทแห่งหนึ่งและได้เจอกับเพื่อนร่วมงานซึ่งเค้ามีภรรยาอยู่แล้วความใกล้ชิดในการทำงานด้วยกันทุกวันทำหัยดิฉันหักห้ามใจไม่ได้เผลอชอบผู้ชายคนนั้นเข้าอย่างจังและเค้าก้อมีจัยหัยฉันเราแอบคบกันเจอได้เสียกันทั้งๆที่ดิฉันก้อมีแฟนยุแล้วภรรยาของเค้าเริ่มสงสัยเและทุกขมากดิฉีนแอบคบกับเค้ายุประมาน1ปีจนแฟนดิฉันทนไม่ไหวแล้วขอเลิกดิฉันไปแต่เค้ากับเมียไม่ได้เลิกกันภรรยาเค้ารู้เค้าจึงเลิกกับฉันดิฉันทำกรรมแบบนี้ประมาน3ครั้งกับการเป็นชู้กับสามีคนอื่นจนวันนึงดิฉันพบผู้ชายคนหนึ่งถูกใจมากและได้รักกันใช้ชีวิตด้วยกันไม่เคยทะเลาะกันแต่มาวันนึงเค้ามาบอกหมดรักฉันและทิ้งฉันไปมีคนอื่นอย่างเลือดเย็นดิฉันทุกมากแทบจะฆ่าตัวตายแต่หยุดคิดไม่ได้ว่ามันคือเวรกรรมที่เราทำกับคนอื่นไว้ทุกอย่างรุ้สึกได้ทันทีว่าคนที่เราไปแย่งคนอื่นมาเวลานั้นเค้าทุกจัยมากมายขนาดไหนวันนี้เจอกับตัวจึงได้รุ้บาปกรรมที่ผ่านมามันทำหัยดิฉันหันมาสวดมนแผเมตตาหัยทุกคนที่ดิฉันทำดิฉันรุ้สึกผิดมากกับสิ่งที่เคยทำจึงอยากบอกหัยคนที่เคยทำแบบดิฉันได้รุ้ว่าเวรกรรมมันมีอยู่จริงอย่สทำพลาดเหมือนดิฉันตอนนี้ดิฉันก้อน้อมรับกรรมนั้นอยู่ค่ะ

หมอเจี๊ยบ:
สาธุ ในธรรมทานของคุณครับ

กรรมเมื่อผ่านไปแล้วย่อมผ่านไป อย่าไปคิดเอามาเป็นปัจจุบัน ขอให้สร้างกุศลกรรมต่อไป เพื่อที่จะได้หนุนนำให้เราได้ก้าวข้ามอกุศลกรรมในอดีตที่ผ่านมา ขอให้ยึดมั่นพระรัตนตรัยเป็นที่สุด ยึดเอาหลักธรรมคำสอนขององค์พระตถาคตเจ้าเป็นหลักชัย แล้วคุณก็จะก้าวข้ามทุกข์ใดๆ ตลอดไป...สาธุ

ฐิติวรดา:
ค่ะดิฉันสำนึกผิดและรู้สึกมาตลอดแน่ทำมันไปแล้วไม่รุ้จัแก้ไขยังไงตอนนี้ก้อทำได้แค่สวดมนไหว้พระขออโหสิกรรมจากคนที่เราเคยทำและบอกกับตัวเองว่าจะไม่มีวันกลับไปทำตัวแบบนั้นอีกแม้จะหมดหนทางเลือกก้อจะไม่ทำเด้ดขาดตอนนี้เวรกรรมมันก้อสนองดิฉันจนทุกทรมานมากเจ็บปวดจัยทุกนาทีแต่ก้อยินดีน้อมรับกรรมอย่างเต็มจัยและยินดีค่ะ :huh:

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

Go to full version